Khi mọi người muốn những chiếc kính mắt táo bạo hơn, họ thường chọn gọng kính màu đen, nâu hoặc đồi mồi. Gọng kính trong suốt là một lựa chọn khác để tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn. Mặc dù gọng kính trong suốt đã xuất hiện được một thời gian nhưng chúng chỉ mới bắt đầu phổ biến gần đây. 

Còn được gọi là gọng kính mờ, kính trong suốt rất phù hợp cho cả nam và nữ và tạo thêm phong cách vui nhộn cho tổng thể của bạn. Một lý do khiến chúng rất phổ biến là vì chúng rất dễ phối hợp với nhiều loại trang phục. Chúng bổ sung cho hầu hết mọi nước da và trông tuyệt vời trên mọi hình dạng khuôn mặt. 

Một lợi ích khác của việc đeo kính trong suốt là bạn có thể thử nghiệm các kiểu gọng kính lớn hơn vì chúng không làm khuôn mặt bạn choáng ngợp giống như những gọng kính tối màu hơn.

Để lựa chọn khung kính rõ ràng

Việc chọn đúng kiểu dáng kính rất quan trọng khi quyết định mua bất kỳ loại kính mắt mới nào. Bạn muốn tìm một cặp kính tôn lên hình dáng khuôn mặt và phù hợp với cá tính của bạn. Theo nguyên tắc chung, gọng kính hình tròn và hình bầu dục phù hợp với khuôn mặt vuông; kính mày, mắt mèo và kính hình bầu dục phù hợp với khuôn mặt kim cương; gọng kính vuông phù hợp với khuôn mặt trái xoan; gọng tròn và vuông phù hợp với khuôn mặt hình trái tim; và khung hình chữ nhật và hình vuông hoạt động tốt trên khuôn mặt tròn.

Để lựa chọn khung kính rõ ràng

Bí quyết để làm nổi bật chiếc kính trong suốt của bạn là chọn gọng kính cỡ lớn. Luôn hợp thời trang và dễ đeo trên mọi hình dáng khuôn mặt, gọng kính lớn sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy chiếc kính trong suốt từ xa và tạo nên phong cách ấn tượng hơn. Nếu bạn chưa sẵn sàng mua một cặp gọng kính hoàn toàn trong suốt, hãy khám phá một cặp gọng kính có màu sắc nhẹ. Chúng tôi có sẵn các khung trong suốt với nhiều màu sắc. Một số mục yêu thích của chúng tôi bao gồm các khung có điểm nhấn màu đồi mồi mờ.

Mẹo để tạo kiểu cho chiếc kính trong suốt của bạn

1. Kết hợp trang phục nhẹ nhàng với kính trong suốt

Bất kỳ màu sắc nào của quần áo cuối cùng sẽ phù hợp với gọng kính trong suốt của bạn. Điều đó cho thấy, những mảnh màu tối hơn có xu hướng lấn át và thu hút sự chú ý khỏi khung hình của bạn, trong khi màu sáng hơn sẽ giúp chúng nổi bật.

2. Hãy thử đọc văn bản

Đeo kính & đọc văn bản luôn là một cách tuyệt vời để thử nghiệm những hình dạng và độ trong suốt của kính. Một cặp kính khiến mắt bạn đọc bị mờ là một cách dễ dàng để bạn loại bỏ.

3. Trang điểm trung tính

Trang điểm đậm không cân bằng tốt với kính trong. Hãy trang điểm nhẹ nhàng và chọn những gam màu nhẹ nhàng, trung tính hơn cho môi và mắt.

*** Có thể bạn quan tâm: Kính gọng tròn phù hợp với hình dạng khuôn mặt nào?

Gợi ý những mẫu kính trong suốt hợp xu hướng