Từ những năm 1960 và 1970, kính tròn đã trở thành một phụ kiện thời trang được ưa chuộng. Kính tròn hoặc kính tròn đơn giản, đôi khi được gọi là kính râm uống trà, từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn thời trang của các siêu sao nhạc pop như John Lennon, Elton John, Ozzy Osbourne và Andy Warhol, cũng như nhiều người nổi tiếng hiện nay như Kendall Jenner.

Nếu bạn thích kính gọng tròn nhưng không biết cách đeo chúng như những ngôi sao, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về gọng kính tròn, cách đeo kính gọng tròn và hình dạng khuôn mặt nào phù hợp với kính tròn.

Tại sao nên đeo kính gọng tròn?

Kính gọng tròn có tròng kính cong, hình tròn giúp tôn lên khuôn mặt và hòa hợp với các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn một cách tự nhiên. Với một cặp kính tròn đơn giản, điểm nhấn sẽ tập trung vào khuôn mặt của bạn hơn là trang phục hay chiều cao của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn kính mắt thu hút sự chú ý đến bạn hơn là trang phục, kính tròn là lý tưởng.

kính gọng tròn

Khuôn mặt nào đẹp khi đeo kính gọng tròn?

Ở những chiếc kính gọng tròn, những nét góc cạnh với đường quai hàm vuông trông đẹp nhất. Với đường quai hàm nổi bật cùng vầng trán, má và cằm rộng, khuôn mặt vuông là hình dáng khuôn mặt độc đáo. Kính gọng tròn trông đẹp hơn trên những khuôn mặt hình chữ nhật, thuôn hoặc hình bầu dục và có những đường nét nổi bật.

Khung hình tròn, lớn và mỏng tôn lên những đường nét táo bạo nhất. Gọng kính tròn và bầu dục làm mềm mại các đường nét sắc sảo và mang lại cho khuôn mặt một vẻ ngoài cân đối, mềm mại hơn.

Điều này có nghĩa là người có khuôn mặt tròn không thể đeo kính gọng tròn? Tuyệt đối không! Đeo kính hình tròn lệch tâm, sắc sảo, đặc biệt nếu gọng trong suốt, có thể giúp người có khuôn mặt tròn bộc lộ diva hoặc siêu sao bên trong họ.

Khuôn mặt hình vuông

Tất cả các hình dạng kính gọng tròn đều trông đẹp trên khuôn mặt vuông. Hình vuông được coi là hình dạng khuôn mặt hiện đại. Nhiều cặp kính mắt tròn tuyệt đẹp có thể tôn lên nét đẹp của bạn nếu bạn có khuôn mặt hình vuông. Khuôn mặt vuông có hàm và trán rộng nhất về mặt tỷ lệ. Bởi vì hình thức này được xác định bởi một đường viền hàm dưới mạnh mẽ, kính nằm cao trên mũi giúp kéo dài khuôn mặt, làm phẳng khuôn mặt.

mặt hình vuông

Chọn khung hình tối màu và có đường viền thay vì khung hình góc cạnh để thu hút sự chú ý đến những nét đẹp nhất của bạn. Gọng kính tròn sẽ làm mềm mại và tương phản các đường nét góc cạnh của bạn, thu hút sự chú ý vào khuôn mặt của bạn. Khung không có vành và bán không có vành là những nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Khuôn mặt hình trái tim

Có một số loại kính phù hợp với những người có đặc điểm hình trái tim. Đặc điểm hình trái tim rộng nhất ở trán, cằm hẹp và xương gò má nổi bật. Hãy tìm những gọng kính hình tròn hoặc hình bầu dục mỏng và có tông màu nhẹ nhàng nếu bạn muốn mình trông đẹp nhất và sáng nhất. Mục tiêu là tạo điểm nhấn cho phần trên cùng của khuôn mặt đồng thời tạo thêm sự cân đối cho bề ngang của khuôn mặt.

mặt hình trái tim

Hãy cân nhắc những gọng kính tròn rộng hơn lông mày một chút để tôn lên và cân đối các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn. Thiết kế không có vành sẽ rất hấp dẫn nếu bạn muốn làm mềm mại các đường nét góc cạnh của mình.

Khuôn mặt hình quả lê

Đặc điểm của khuôn mặt quả lê (hoặc khuôn mặt hình tam giác) có đường viền hàm rộng, vuông nhưng không giống như khuôn mặt vuông, có vầng trán hẹp. Nếu bạn tin rằng mình có khuôn mặt quả lê, bạn nên chọn kiểu dáng kính tròn, làm nổi bật những nét đẹp nhất của bạn và nâng tầm vẻ ngoài của bạn lên mức tối đa.

Gọng kính tròn là lựa chọn tuyệt vời cho kiểu khuôn mặt hình tam giác vì chúng làm cho phần trên của khuôn mặt bạn trông rộng hơn. Hãy thử những gọng kính hình tròn có nhiều màu sắc và họa tiết ở phía trên để tạo thêm độ rộng cho vầng trán nhỏ. Điều đó sẽ bổ sung cho phần dưới của khuôn mặt bạn và mang lại sự cân đối cho diện mạo của bạn.

*** Có thể bạn quan tâm: Kính gọng dây là gì? Làm thế nào để tìm được kính gọng dây phù hợp?

Gợi ý một số mẫu kính gọng tròn cho bạn