Cổ điển và đầy màu sắc.

Color blocking (đa màu sắc) là xu hướng thời trang đã có từ lâu nhưng kiểu dáng bắt mắt, táo bạo này luôn được cập nhật. Cho dù bạn bị cuốn hút bởi mod, khối màu hình học trông từ những năm 60 hay thích cách tiếp cận tinh tế hơn, không có lý do gì để không làm bừng sáng tủ quần áo của bạn bằng thủ thuật tạo kiểu này.

Vậy color blocking là gì? Color blocking là khi hai hoặc nhiều màu được kết hợp hoặc xếp chồng lên nhau thành “khối”. Thông thường, việc này được thực hiện trên một bộ quần áo duy nhất, nhưng hiệu ứng cũng có thể được tạo ra thông qua các phần riêng biệt. Gần đây hơn, color blocking (đa màu sắc) đã trở thành một ý tưởng tổng quát hơn, có thể được thể hiện thông qua các phụ kiện cũng như quần áo một màu.

Bởi vì có vô số lựa chọn về cách mặc theo xu hướng này, nhờ Samantha Brown chia sẻ lời khuyên về cách mặc đồ colorblock cùng với những lời khuyên yêu thích của cô ấy về cách mặc đồ colorblock vừa vặn.

Trước đó, cùng với việc giải thích những màu nào đi cùng nhau và tại sao, Brown chia sẻ những cách mà bất kỳ ai cũng có thể mang lại một chút tinh tế của khối màu cho diện mạo của mình, ngay cả khi màu sáng không phải là sở thích của họ. Theo một chuyên gia thời trang, từ màu phấn cho đến kiểu màu có độ bão hòa tối thiểu và thậm chí là màu đơn sắc, dưới đây là cách mặc colorblock.

Giữ độ bão hòa màu nhất quán

Lấy gợi ý từ Jodie Turner-Smith trong Christopher John Rogers: “Chặn màu trông đẹp nhất khi màu sắc có độ sống động và độ bão hòa bằng nhau”, Brown chia sẻ. Nói cách khác, “tỏa sáng với ánh sáng, phấn màu với phấn màu và neon với neon.”

Thêm màu trung tính

Bạn chỉ cần nhúng ngón chân vào thế giới chặn màu? Brown giải thích: “Bạn luôn có thể giảm tông màu cho giao diện bằng cách thêm màu trung tính”.

 Thêm một màu sắc nổi bật

Không phải là người yêu màu sắc? Đừng đổ mồ hôi. Nếu bạn thích màu đơn sắc hơn là màu sắc sặc sỡ, bạn có thể dựa vào các hình khối trừu tượng của colorblocking với một màu sắc duy nhất.

Dính vào sự tách biệt

Một cách để tạo khối màu đậm mà không có nguy cơ trông quá rối mắt là ghép các màu tách biệt bằng các màu đồng nhất. Brown, người yêu thích cách tiếp cận này là “một chiếc quần ống rộng với một chiếc áo lụa khác màu”, chia sẻ: “Tôi thích những món đồ được thiết kế hợp lý, được thiết kế hợp lý với những hình bóng gọn gàng được kết hợp với nhau với những màu sắc rực rỡ như nhau”.

color blocking

Thử những bộ trang phục color blocking

Diện một bộ đồ colorblock là một cách cực kỳ dễ dàng để thử xu hướng này. Giống như một bộ đồ hoặc váy phù hợp, một bộ vest có tích hợp khối màu sẽ loại bỏ mọi phỏng đoán để tạo nên một phong cách thời trang rực rỡ.

Mang nó đến bãi biển

Phối màu trong thời trang không chỉ dừng lại ở những bộ đồ sang trọng và những chiếc váy đắt tiền. Kiểu dáng táo bạo này cũng trông thật ấn tượng khi ở kích thước nhỏ hơn của áo tắm một mảnh.

Hoà trộn ton sour ton

Bạn có thể bám vào một màu duy nhất mà vẫn tạo được hiệu ứng chặn màu bằng cách chọn kiểu dáng bằng lưới hoặc các tấm trong suốt.

Hãy xem xét bánh xe màu

Khi quyết định nên kết hợp những màu nào với nhau, Brown khuyên bạn nên xem xét bánh xe màu của nghệ sĩ. Cô giải thích: “Các màu liền kề trông rất tuyệt khi kết hợp với nhau, ngoài các màu bổ sung trên bánh xe”.

Thêm đai chặn

Một chiếc thắt lưng rộng đeo ở phần eo tự nhiên của bạn là một cách để tạo thêm chiều sâu cho trang phục khối màu. Bạn không chỉ có thêm một “khối” màu sắc mà còn giúp bạn dễ dàng đảm bảo các phụ kiện khác của mình ăn khớp một cách liền mạch.

trang phục đa màu sắc

Thêm một mảnh có hoa văn

Khi bổ sung thêm giao diện colorblock, Brown khuyên bạn nên tiếp cận những nét hoàn thiện táo bạo. Cô chia sẻ: “Một phụ kiện có hoa văn có thể giúp gắn kết các màu sắc của bạn lại với nhau”.

Khối màu lặng lẽ

Colorblocking trong thời trang không nhất thiết phải quá bão hòa. Brown nói: “Không phải lúc nào nó cũng phải có vẻ ngoài tươi sáng. “Bạn cũng có thể tô màu bằng phấn màu.” Trường hợp điển hình: Karolina Kurkova ở Thom Browne.

Hãy thử kết hợp các khối màu thành một bộ

Một bộ phù hợp có thể giúp bạn không cần phải phỏng đoán để chọn những mảnh ghép nào để ghép lại với nhau với kiểu dáng khối màu.

15 outfits nữ văn phòng không thể bỏ lỡ (P1)