Phong cách thời trang không ngừng phát triển, nhưng có một số xu hướng nhất định xuất hiện lặp đi lặp lại trên sàn diễn và phong cách đường phố. Tìm hiểu thêm về các loại phong cách thời trang khác nhau ảnh hưởng đến xu hướng thời trang phổ biến và tìm ra phong cách cá nhân của riêng bạn.

Thời trang có thể xoay quanh việc tìm ra những cách ăn mặc độc đáo, nhưng đôi khi việc có một bản thiết kế sẽ rất hữu ích. Dưới đây là một số danh mục thời trang rộng nhất để giúp bạn bắt đầu.

1. Thể thao

Phong cách thể thao, còn được gọi là athleisure, đưa các yếu tố của trang phục thể thao, như quần legging, quần soóc xe đạp và áo nỉ ngoại cỡ, ra khỏi phòng tập thể dục và xuống đường.

2. Bohemian

Còn được gọi là “boho” hoặc “boho sang trọng”, phong cách bohemian vay mượn từ văn hóa lễ hội và thẩm mỹ hippie những năm 1960. Phong cách này kết hợp tông màu đất, vải và thuốc nhuộm tự nhiên cũng như các hình in và phụ kiện từ khắp nơi trên thế giới. Đặc điểm nổi bật của phong cách boho là váy maxi bồng bềnh, váy dài, quần ống loe, mũ rộng vành, tua rua, da lộn và túi xách trơn.

3. Phong cách thời trang grunge

Lấy cảm hứng từ âm nhạc grunge và văn hóa nhóm bắt nguồn từ những năm 80 và 90 ở Seattle, thời trang grunge nổi bật với những đặc điểm của cửa hàng tiết kiệm như áo sơ mi flannel kẻ sọc, áo len oversized và những chiếc váy nữ tính được tạo kiểu theo phong cách phá cách, lôi thôi. Vẻ ngoài theo phong cách grunge thường bao gồm quần jean hoặc quần bó rách, kiểu tóc bù xù và đôi bốt đen.

8 kiểu phong cách thời trang

4. Preppy

Phong cách Preppy được lấy cảm hứng từ quần áo và đồng phục truyền thống được mặc tại các trường dự bị tư nhân East Coast và các trường cao đẳng Ivy League. Phong cách preppy thường lấy cảm hứng từ các môn thể thao thượng lưu như polo, chèo thuyền, tennis và cưỡi ngựa.

Các học sinh chuẩn bị được biết đến với việc mặc áo sơ mi polo, áo sơ mi Oxford, áo len và tất kiểu dáng argyle, băng đô bọc vải, giày thuyền, áo khoác blazer, ngọc trai, áo len đan và quần kaki.

5. Punk

Thời trang Punk được lấy cảm hứng từ phong cách punk rocker nổi loạn của những năm 70 và 80 và bao gồm nhiều nền văn hóa phụ, mỗi nền văn hóa có mã phong cách riêng. Một số yếu tố bao trùm của phong cách punk bao gồm áo khoác da, áo khoác blazer, tất lưới cá rách, quần jean skinny và bốt đen chunky. Thông điệp khiêu khích, logo ban nhạc và tùy chỉnh bằng ghim và miếng vá an toàn là những chủ đề phổ biến trong trang phục phong cách punk. Phong cách chải chuốt theo phong cách Punk bao gồm kẻ mắt đen đậm, tóc mohawk, tóc nhuộm và tóc nhọn.

6. Streetwear

Streetwear là phong cách thời trang thường ngày lần đầu tiên trở nên phổ biến vào những năm 1990. Nó kết hợp những trang phục thoải mái nhưng hợp thời trang như áo phông có logo và áo crop top, áo hoodie, quần rộng thùng thình và giày thể thao đắt tiền.

Thời trang dạo phố lấy cảm hứng từ cả phong cách hip-hop và trượt băng, cộng thêm yếu tố khan hiếm sản phẩm có chủ ý. Những người theo đuổi các xu hướng mới nhất trong thời trang dạo phố được biết đến như những kẻ cuồng nhiệt và nhiều người đã nỗ lực hết sức để mua những chiếc mũ bóng chày, áo hoodie, giày thể thao, v.v. có thiết kế phiên bản giới hạn.

7. Cổ điển

Phong cách cổ điển là một thuật ngữ chung để chỉ phong cách lịch sự hàng ngày kết hợp các yếu tố của trang phục công sở, chẳng hạn như áo blazer, váy bút chì và quần kaki. Kiểu dáng chuyên nghiệp hơn này phù hợp với văn phòng và các môi trường khác nơi bạn muốn trông mình đẹp nhất.

8. Casual

Phong cách giản dị là những gì bạn có thể mặc vào cuối tuần. Hãy nghĩ đến quần jean, áo phông thoải mái và giày thể thao hoặc bốt đế bằng. Cả phong cách dạo phố và phong cách thể thao đều có thể được coi là những kiểu phong cách giản dị, nhưng phong cách giản dị cũng có thể nghiêng về phong cách preppy hoặc hip.

15 outfits nữ văn phòng không thể bỏ lỡ (P1)

15 outfits nữ văn phòng không thể bỏ lỡ (P2)